Huyện Châu Thành xây dựng mô hình sản xuất, liên kết áp dụng khoa học công nghệ
Tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất, liên kết áp dụng khoa học công nghệ trên địa bàn, từ đầu năm đến tháng 8/2022, huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai thực hiện 04 mô hình, gồm: Mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa vụ lúa Hè Thu năm 2022 với diện tích 06 ha lúa ở xã Thanh Mỹ; Mô hình chăn nuôi vịt siêu nạc trên cạn theo hướng an toàn sinh học, quy mô 2.000 con cho 04 hộ xã Thanh Mỹ; Mô hình nuôi cá chạch quy mô 0,2 ha cho 04 hộ xã Thanh Mỹ và Mô hình trồng dưa lưới ruột vàng trong nhà màng sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt, quy mô 0,2 ha ở xã Nguyệt Hóa.

Ngoài ra, huyện Châu Thành triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa hữu cơ với diện tích trên 191 ha trong vụ lúa Hè Thu năm 2022 của 139 hộ, chủ yếu trên diện tích sản xuất của Hợp tác xã Nông nghiệp Phát Tài xã Thanh Mỹ.

Quốc Khánh