Năm 2022, huyện Châu Thành phấn đấu phát triển 70 doanh nghiệp đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao
T hực hiện kế hoạch vận động hỗ trợ , phát triển doanh nghiệp năm 2022 , tính đến nay , huyện Châu Thành vận động hỗ trợ , phát triển được 34 doanh nghiệp , đạt 45,57% chỉ tiêu tỉnh giao . T rong đó xã Long Hòa phát triển doanh nghiệp đạt 100% chỉ tiêu , xã Mỹ Chánh phát triển doanh nghiệp đạt và vượt 133,33% chỉ tiêu ; có 0 5 xã phát triển doanh nghiệp 0 6 tháng đầu năm đạt trên 50% chỉ tiêu là H òa Thuận, Hưng Mỹ , Nguyệt H óa , Lương Hòa và Hòa Minh ; có 04 xã , thị trấn phát triển doanh nghiệp 0 6 tháng đầu năm chưa đạt kế hoạch đề ra , dưới 50% chỉ tiêu huyện giao , gồm thị trấn Châu Thành và các xã Đ a Lộc , Lương Hòa A , Hòa L ợi và có 0 3 xã Thanh Mỹ , Song Lộc , Phước H ảo chưa vận động phát triển mới doanh nghiệp .

Để phấn đấu vận động, phát triển doanh nghiệp đạt chỉ tiêu tỉnh giao năm 2022 là 70 doanh nghiệp, trong 06 tháng cuối năm 2022, huyện Châu Thành tiếp tục triển khai thực hiện tốt cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động và mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết kịp thời các vấn đề về thủ tục hành chính và lao động. Tranh thủ các nguồn vốn từ dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh để đầu tư cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo hỗ trợ vận động và phát triển doanh nghiệp huyện xây dựng kế hoạch phân công từng thành viên phụ trách hỗ trợ, vận động và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn, tiếp tục hỗ trợ các xã thị trấn rà soát và nắm bắt lại các hộ kinh doanh có đủ điều kiện và khả năng lên doanh nghiệp, tiếp tục tuyên truyền, vận động để h chuyển lên doanh nghiệp. Phối hợp với dự án SME Trà Vinh mở lớp tuyên truyền và giới thiệu các chính sách ưu đãi khi phát triển lên doanh nghiệp. Đồng thời, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình các hộ kinh doanh trên địa bàn có đủ khả năng và điều kiện lên doanh nghiệp để có hướng vận động, tuyên truyền phát triển, đồng thời, triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả các giải pháp để thu hút, phát triển doanh nghiệp đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Quốc Khánh