Huyện Châu Thành được công nhận thêm 06 sản phẩm OCOP
Vừa qua, huyện Châu Thành được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Quyết định công nhận thêm 06 sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện, trong đó, có 04 sản phẩm đạt 03 sao là: Bánh tét thập cẩm xã Đa Lộc; Mắm tép đu đủ thị trấn Châu Thành; Dưa lưới xã Lương Hòa A; Bánh tráng Bảo Minh xã Nguyệt Hóa và 02 sản phẩm đạt 04 sao đó là: Gạo hữu cơ Long Hòa - Hòa Minh và Gạo hạt ngọc quê hương xã Mỹ Chánh.

Gạo hữu cơ Long Hòa - Hòa Minh của Hợp tác xã Tiến Thành (huyện Châu Thành) được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Như vậy, đến nay huyện Châu Thành có 12 sản phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Quyết định công nhận sản phẩm OCOP, gồm 10 sản phẩm đạt 03 sao và 02 sản phẩm đạt 04 sao.

Được biết, hiện nay một số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Châu Thành được bán trên LAZADA và AMAZON, các sản phẩm OCOP còn lại cũng được kết nối thị trường tiêu thụ bằng giới thiệu trực tiếp qua người tiêu dùng và qua các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook… Đồng thời, hỗ trợ kết nối để các sản phẩm OCOP huyện Châu Thành tham gia Hội chợ nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Huỳnh Ân - Tr. Tuấn