Ngày 21/10/2022, Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Bảo Huy ấp Bà Trầm xã Hưng Mỹ tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, các ngành huyện liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ.

Tại hội nghị, đại diện sáng lập viên thông qua dự thảo Điều lệ Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 6 chương, 31 điều và dự thảo Phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Bảo Huy nhiệm kỳ 2022-2025. Theo đó, Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Bảo Huy có địa chỉ trụ sở chính ở ấp Bà Trầm xã Hưng Mỹ huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, vốn điều lệ 300 triệu đồng với 13 thành viên; ngành nghề sản xuất, kinh doanh là cung cấp các loại hình thương mại dịch vụ thuộc lĩnh vực nông nghiệp như cung cấp cây, con giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thu mua lúa tươi, lúa giống; công nghệ sau thu hoạch,… các dịch vụ tiện ích phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và lĩnh vực thủy lợi; san lắp mặt bằng, xây dựng công trình cơ bản, cung cấp vật liệu vật tư xây dựng công trình dân dụng, khai thác khoáng sản theo quy định pháp luật,… tổ chức hoạt động tín dụng nội bộ Hợp tác xã. Trên cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh, Hợp tác xã đề ra phương án dự kiến về doanh thu, chi phí lợi nhuận trong 1 năm, cụ thể tổng doanh thu 6 tỷ 801 triệu đồng, tổng chi phí 6 tỷ 55 triệu đồng, lợi nhuận 745 triệu đồng; sau khi trích lập các quỹ, còn lại lãi được chia trên 513 triệu đồng.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Bảo Huy lần thứ I nhiệm kỳ  2022-2025 đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên, bà Đỗ Thị Hồng Liêl được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã nhiệm kỳ 2022-2025.

Phan Thưa