Huyện Châu Thành trình tỉnh đánh giá phân hạng 19 sản phẩm OCOP
Qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay huyện Châu Thành có 12 sản phẩm OCOP, trong đó có 02 sản phẩm gồm gạo hữu cơ Long Hòa - Hòa Minh xã Long Hòa và gạo Hạt Ngọc quê hương xã Mỹ Chánh đạt thứ hạng 04 sao, các sản phẩm OCOP còn lại đạt thứ hạng 03 sao.

Thực hiện chính sách hỗ trợ cơ sở tham gia Chương trình OCOP huyện Châu Thành đang triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ sản phẩm OCOP từ nguồn vốn năm 2022, gồm: Hỗ trợ tem OCOP có truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm đạt OCOP 03 sao, 04 sao (10.000 tem cho 01 sản phẩm OCOP); hỗ trợ thiết kế bao bì, nhãn mác (05 sản phẩm); hỗ trợ tư vấn cho 08 sản phẩm mới tham gia và hỗ trợ các sản phẩm đạt OCOP tiếp cận thị trường, bán hàng qua thương mại điện tử,…

Trên cơ sở kết quả đánh giá phân hạng của Hội đồng thẩm định huyện, huyện Châu Thành đang trình Hội đồng đánh giá cấp tỉnh đánh giá phân hạng 19 sản phẩm OCOP, trong đó có 10 sản phẩm đạt 4 sao gồm rượu quách, rượu linh chi HTX Xuân Thạnh, bánh tét 9 Di, gạo hạt ngọc Châu Long HTX Châu Hưng, du lịch cộng đồng Cồn Chim, rượu Xuân Thạnh trắng, rượu Xuân Thạnh lão tửu, rượu Xuân Thạnh chuối hột, rượu Xuân Thanh quách, rượu Xuân Thạnh mít của công ty TNHH Hai Sang và 9 sản phẩm đạt 3 sao gồm nước uống đóng chai Thủy Tiên xã Thanh Mỹ, nước uống đóng chai Tiến Đạt xã Hòa Lợi, bánh tét Triệu Hương xã Phước Hảo, bánh tét Cô Hường xã Đa Lộc, cải bẹ xanh, cải bó xôi, cải thìa, cải ngọt, cải dún thị trấn Châu Thành.

Phan Thưa