Huyện Châu Thành: Các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị và xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường
Hiện nay, toàn huyện Châu Thành có 24 Hợp tác xã, 01 Quỹ tín dụng nhân dân và 01 Liên hiệp Hợp tác xã với 2.922 thành viên, vốn điều lệ gần 32 tỷ đồng.

Nhìn chung, qua hoạt động các Hợp tác xã kiểu mới trên địa bàn huyện Châu Thành cơ bản đã thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, phát huy vai trò tập hợp, vận động, thay đổi nhận thức, quan điểm của người dân, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hiện tốt việc liên doanh liên kết, bảo đảm đầu ra ổn định cho nông sản. Hiện trên địa bàn huyện có 05 HTX, 01 Liên hiệp HTX thực hiện liên kết sản xuất gắn với chuỗi giá trị gồm: Hợp tác xã Nông nghiệp, Thương mại và Sản xuất dịch vụ Xuân Thành về chuỗi giá trị rau màu, thu mua, cung cấp nông sản; Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Mỹ Châu về lúa - gạo; Hợp tác xã Nông nghiệp Phát Tài về lúa - gạo; Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại và Dịch vụ Châu Hưng về gạo hữu cơ; Hợp tác xã Nuôi nghêu Tiến Thành về gạo hữu cơ; Liên hiệp HTX về lúa gạo.

Trong công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, huyện Châu Thành luôn quan tâm tạo điều kiện cho các HTX trực tiếp tham gia hội chợ thương mại để trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo sự liên kết, xây dựng mạng gắn kết giữa các HTX với các đơn vị phân phối, bán lẻ, tạo cơ hội ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm hàng hóa, chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết giữa các HTX với doanh nghiệp, công ty nhằm tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm chủ lực và an toàn cho các HTX, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các HTX trên địa bàn huyện.

Quốc Khánh