Huyện Châu Thành tăng cường kiểm tra sắp xếp, chỉnh trang các chợ trên địa bàn
Quý I/2023, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Thành phối hợp với các ngành chức năng, các ngành liên quan của tỉnh và huyện, tổ chức Đoàn kiểm tra tại 11/11 chợ trên địa bàn huyện nhằm sắp xếp, chỉnh trang lại việc mua bán theo từng ngành hàng của tiểu thương tại các chợ.

Kết quả qua kiểm tra, nhìn chung các Ban Quản lý chợ và Hợp tác xã quản lý chợ đều thực hiện tương đối tốt công tác quản lý chợ như: niêm yết nội quy chợ, thực hiện phương án bố trí, sắp xếp, ngành hàng kinh doanh tại chợ. Cũng như công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực chợ, không để các hộ kinh doanh, cá nhân mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, tạo vẻ mỹ quan khu vực chợ.

Bên cạnh đó, còn tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh tạp hóa và các hộ kinh doanh mua bán nhỏ lẻ trong khu vực chợ. Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh đều thực hiện tốt việc niêm yết giá bán từng loại sản phẩm, hàng hóa, không có tình trạng việc găm hàng, nâng giá tùy tiện, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn một số tồn tại như: một số cơ sở kinh doanh tạp hóa các loại bánh, mứt chưa dán nhãn hàng hóa và niêm yết giá đúng quy định. Còn hộ tiểu thương bán hàng đồ chơi trẻ em nguy hiểm bị cấm như: súng, kiếm… Qua đây Đoàn kiểm tra nhắc nhở và đề nghị hộ kinh doanh khắc phục. Đồng thời, cho đại diện một số hộ kinh doanh ký vào bản cam kết không vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Huỳnh Ân