Huyện Châu Thành phát triển mới 10 cơ sở thương mại và dịch vụ
Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành phát triển mới được 10 cơ sở thương mại và dịch vụ, nâng tổng số toàn huyện hiện có 4.468 cơ sở thương mại và dịch vụ, trong đó có 2.514 cơ sở thương mại và 1.954 cơ sở dịch vụ. Thời gian qua, huyện Châu Thành thực hiện giá trị thương mại - dịch vụ (kể cả dịch vụ vận tải, tiền lương, tiền công, dịch vụ tiêu dung…) ước đạt trên 462 tỷ đồng, đạt 22,56% kế hoạch năm, tăng hơn so cùng kỳ năm ngoái 10,9%.

Cũng trong hoạt động lĩnh vực thương mại và dịch vụ, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Thành, đã tổ chức kiểm tra 31 cơ sở kinh doanh thuốc tây trên địa bàn huyện. Qua đó, tuyên truyền các cơ sở thực hiện việc niêm yết giá và cam kết bán đúng giá đã niêm yết, có đầy đủ chứng từ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, không lợi dụng tình trạng khan hiếm hàng mà găm hàng, đầu cơ tích trữ tăng giá đột biến. Đồng thời, báo cáo về việc đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra, theo Công văn số 163 ngày 12/02/2020 của Sở Công thương tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn phê duyệt Kế hoạch thành lập Hội đồng “Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành lần V năm 2020”, thành lập Ban Quản lý chợ Phước Hảo xã Phước Hảo, phê duyệt phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ Hòa Lợi xã Hòa Lợi, chỉ đạo UBND xã Song Lộc báo cáo hiện trạng chợ Song Lộc, để xây dựng phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ.

Huỳnh Ân