Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành sơ kết hoạt động quý II năm 2020

Ngày 23/07, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành (HĐQT NHCSXH) đã tổ chức Phiên họp thường kỳ quý II năm 2020. Ông Lê Văn Nhiên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Phiên họp. Cuộc họp còn có sự tham dự ông Dương Huy Phong - Giám đốc NHCSXH tỉnh Trà Vinh.

Ông Lê Văn Nhiên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu chủ trì cuộc họp

Để giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh nhằm tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Châu Thành đã giải ngân cho 3.009 lượt hộ vay vốn, với số tiền 54.892 triệu đồng (Trong đó: hộ nghèo 124 hộ, hộ cận nghèo 296 hộ, hộ mới thoát nghèo 1.087 và 821 công trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn...). Nhờ nguồn được giải ngân kịp thời đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, có cơ hội làm ăn cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, góp phần an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh cuộc họp

Tổng dư nợ các chương trình đến 30/6/2020 là 345.995 triệu đồng, đạt 95,5% kế hoạch năm, tăng 9.954 triệu đồng so với đầu năm (tỷ lệ tăng trưởng 2,96%), với 18.693 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ. Nợ quá hạn 1.043 triệu đồng, chiếm 0,30% trong tổng dư nợ; nợ khoanh là 869 triệu đồng, chiếm 0,25% trong tổng dư nợ.

Trưởng Ban đại diện CSXH huyện Châu Thành đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác, NHCSXH huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách 06 tháng năm 2020, cụ thể:

Các thành viên Ban đại diện HĐQT các huyện thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm trong quý III/2020.

Tập trung giải ngân hết chỉ tiêu được phân bổ, tiếp tục tranh thủ nguồn vốn từ Trung ương, đảm bảo cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.

Nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát tại các điểm giao dịch xã, hội đoàn thể, tổ tiết kiệm và tại hộ vay để phát hiện sai sót, có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, từng bước nâng cao chất lượng tín dụng.

Tin; ảnh: Ng. Khuyến - Tr. Tuấn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 715
  • Trong tuần: 22,599
  • Tất cả: 2,088,469