Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng dân tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Mỹ Chánh
Ngày 02/9/2021, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh có cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã Mỹ Chánh. Cùng dự có ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành.

Báo cáo tại cuộc làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 xã Mỹ Chánh cho biết, đến nay, trên địa bàn xã Mỹ Chánh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19, tuy nhiên xã áp dụng cách ly tập trung 31 trường hợp, trong đó có 28 trường hợp hoàn thành cách ly; áp dụng cách ly tại nhà, nơi cư trú 297 trường hợp, trong đó có 297 trường hợp hoàn thành; tiến hành test nhanh sàng lọc F0 cho 557 người, đạt 100% kế hoạch, kết quả đều cho kết quả âm tính; phối hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 984 người thuộc các đối tượng quy định. Về tình hình thực hiện giản cách xã hội, xã Mỹ Chánh triển khai thực hiện hoạt động giãn cách xã hội đạt kết quả, số lượng người di chuyển trên địa bàn giảm rõ rệt; Ban Quản lý chợ Mỹ Chánh phân luồng phát phiếu cho hộ dân đi chợ 5 ngày/lần đảm bảo công tác phòng chống dịch. Về đảm bảo an sinh xã hội xã Mỹ Chánh đã giải ngân hỗ trợ cho 632 lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với số tiền 948 triệu đồng, đạt 100% kinh phí được phê duyệt; Tiếp nhận và cấp phát trên 23,5 tấn gạo cho 1.518 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội,… đồng thời vận động trao tặng 1.618 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, già yếu neo đơn có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Mỹ Chánh cơ bản được kiểm soát tốt, không để xảy ra tình huống phức tạp ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Xã Mỹ Chánh thực hiện cấp phát gạo hỗ trợ đến tận từng hộ dân, thực hiện tốt giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả công tác chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Mỹ Chánh nhất là kết quả thực hiện giãn cách xã hội và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã cần phát huy hơn nữa kết quả đạt được, quan tâm đến đời sống của người dân, tăng cường công tác xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng; tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho các đối tượng kịp thời theo kế hoạch; Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh; phân công nhiệm vụ rõ ràng từng cấp nhằm nâng cao trách nhiệm trong thực hiện đảm bảo giữ vững vùng xanh trên địa bàn toàn xã.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh - ông Kim Ngọc Thái cũng yêu cầu Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã cần rà soát lại các chỉ tiêu năm 2021, tập trung nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt để đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung