Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 22/12/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham gia của 25 Đại biểu đại diện cho gần 7.800 hội viên trong toàn huyện. Đến dự Đại hội có ông Võ Văn Chinh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã tập trung củng cố và phát triển tổ chức cơ sở Hội và hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, tổ hội cơ sở, phát triển mới 3.165 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có 7.794 hội viên thuộc 147 tổ chức Hội cơ sở, tăng 127 % so với Nghị quyết. Đồng thời, tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Hội như công tác xã hội nhân đạo; hoạt động tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được 7.691 đơn vị máu trị giá gần 1 tỷ 538 triệu đồng, và tổng trị giá các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện trong nhiệm kỳ qua trên 44 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành cũng triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội như: Công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tuyên truyền về Hội; công tác vận động nguồn lực; công tác tham mưu, phối hợp xây dựng cơ chế, chính sách, công tác kiểm tra, giám sát thi đua khen thưởng,… đặc biệt là công tác xây dựng quỹ nhân đạo, mô hình nhà nhân đạo (mô hình “cây nhân đạo”, “đồng tiền nhân đạo”, “Nuôi người già cô đơn”, “thùng tiền từ thiện,…”).

Quang cảnh Đại hội

Nhìn chung, nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành có nhiều chuyển biến tích cực và có hiệu quả, thu hút được sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và Nhân dân. Trị giá các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện của Hội năm sau cao hơn năm trước; hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt Nghị quyết đề ra, hỗ trợ thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương tại cộng đồng đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó có 08 tiêu chí cơ bản như: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ hội viên và quần chúng nhân dân học tập quán triệt các nghị quyết, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác nhân đạo (đạt từ 80 đến 85%); Thành lập tổ chức Hội ở trường học, doanh nghiệp, cơ quan (từ 3-5 chi hội); Phát triển mới 2.500 hội viên, 100% hội viên có thẻ, 85% hội viên đóng hội phí, hàng năm có 70% Hội cơ sở đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 30% Hội cơ sở hoàn thành từng mặt, không cơ sở hội yếu kém; Phấn đấu 100% cơ sở Hội tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Xây dựng từ 20 - 25 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo Chữ thập đỏ; Các cấp hội phấn đấu vận động thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng nhân đạo” với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp (tăng 10% so với nhiệm kỳ trước); Phấn đấu 80% huyện, cơ sở hội xây dựng được lực lượng Tình nguyện viên hiến máu dự bị; số lượng máu vận động được và tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu trên giao (tăng 10% so với nhiệm kỳ trước).

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 27 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 09 ủy viên; ông Huỳnh Quốc Vũ được bầu lại làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 22 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Phan Thưa - PT