Huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện năm 2022
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022), sáng ngày 10/10/2022 tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với đoàn viên, thanh niên. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và cùng hơn 200 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, chị Lê Minh Thư - Bí thư Huyện đoàn.

Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, ông Võ Văn Thiết - Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện thông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng - an ninh 09 tháng năm 2022 của huyện Châu Thành.

Tại buổi đối thoại, cán bộ, đoàn viên thanh niên của huyện đã đặt nhiều câu hỏi trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề như: vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vốn vay cho thanh niên, về xây dựng thiết chế văn hóa, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi, giải pháp kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, việc  định hướng, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả trong thanh niên, vấn đề sử dụng mạng xã hội của đoàn viên, thanh niên, vấn đề khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ thu hút nhân tài,…

Những câu hỏi của đoàn viên, thanh niên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng, ban, ngành, đoàn thể giải đáp cụ thể, giúp đoàn viên, thanh niên có những định hướng tốt cho mình khi hoạch định tương lai. Bên cạnh đó, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cũng khẳng định sẽ tiếp tục ban hành nhiều cơ chế chính sách và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để đồng hành và hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới, đồng thời đề nghị đoàn viên, thanh niên từ huyện đến cơ sở cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương về các vấn đề liên quan đến công tác thanh niên, đặc biệt xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chủ động tìm tòi, sáng tạo trong mọi hoạt động.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với đoàn viên, thanh niên là hoạt động có ý nghĩa và cần được tổ chức thường xuyên hơn. Đồng thời, đây cũng chính là hoạt động cụ thể hóa triển khai Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 27/5/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa” và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030 của Thủ tướng Chính phủ. Và đề nghị đoàn viên, thanh niên của huyện chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Đoàn cấp trên, tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị cùng góp sức xây dựng huyện Châu Thành ngày càng phát triển.

Dịp này, Huyện đoàn đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 40 cá nhân là Bí thư các Chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Tô Son-PT