Huyện ủy Châu Thành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”
Ngày 30/11/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”.  Tham dự có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng chủ trì hội nghị.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chủ trì Hội nghị

Mười năm qua, Huyện ủy Châu Thành đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng và sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; hệ thống tổ chức Đảng, chính quyền các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành nhiệm vụ quốc phòng - an ninh có hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố tăng cường quốc phòng, an ninh đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của Nhân dân. Tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân ngày càng vững chắc trên từng địa bàn từ cấp huyện đến các xã thị trấn. Khu vực phòng thủ huyện được xây dựng ngày càng hoàn thiện, linh hoạt động có hiệu quả. Đồng thời, các tổ chức chính trị - xã hội được củng cố, phát triển, có năng lực vận động tập hợp quần chúng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nhất là ở cơ sở; tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội củng cố quốc phòng - an ninh của huyện. Đặc biệt, lực lượng vũ trang huyện được tập trung xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ với chất lượng tổng hợp và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng nâng cao. Chủ động tích cực đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, ma túy, các âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình” các thế lực thù địch, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Về phương hướng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo, Huyện ủy Châu Thành đề ra 06 nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu chung: phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, vai trò của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, chính trị xã hội huyện, thường xuyên, trực tiếp là lực lượng vũ trang trong quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và các chỉ thị, nghị quyết có liên quan về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đại đoàn kết toàn dân tộc, thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao chất lượng tổng hợp sức chiến đấu của lực lượng vũ trang; chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước nhất là chủ trương chính sách về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giải quyết kịp thời quyền lợi hợp pháp của Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan, đơn vị địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế kết hợp chặt chẽ với xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng hoàn thiện và vững chắc đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang huyện đảm bảo về số lượng có chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu cao, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 10 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”.

Phan Thưa - PT