Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy
Ngày 21/02/2023, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy Trà Vinh. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan ngành huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành triển khai các nội dung Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy

Tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đã triển khai nội dung Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 18/01/2023 của Tỉnh ủy Trà Vinh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2023. Trong đó nêu rõ 11 nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện đạt 27 tiêu chí chủ yếu trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội, môi trường và quốc phòng - an ninh. Qua đó nhằm thực hiện đạt mục tiêu: “Tăng cường xây dựng Đảng về thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng”. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong lãnh đạo, điều hành, quản lý trên các lĩnh vực, thực hiện tốt phương châm hành động “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cơ cấu lại kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, tính tự chủ và khả năng thích ứng của nền kinh tế. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và đột phá chiến lược. Tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng, nâng chất đô thị, phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tiếp tục sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh và phát huy hiệu quả công tác đối ngoại và liên kết vùng.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đề nghị các cấp ủy Đảng cần quan tâm chỉ đạo các cấp ủy cơ sở cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết của cấp trên trong xây dựng kế hoạch, chương trình công tác sát với tình hình thực tế ở cơ sở để triển khai thực hiện có hiệu quả; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ; xây dựng mô hình tiêu biểu, nổi bật, cách làm hay, sáng tạo của cấp ủy, đảng ủy cơ sở; kịp thời kiện toàn bổ sung cấp ủy của các chi bộ còn thiếu và quan tâm tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp.

Phan Thưa - PT