Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày 01/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Đến dự có Đại tá Lê Văn Căn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo các ngành huyện liên quan, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự các xã thị trấn.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành biểu dương những thành tích lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm qua

Với phương châm huấn luyện cho lực lượng thường trực là: “cơ bản - thiết thực - vững chắc” và phương châm huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ là: “cơ bản - thiết thực - chất lượng”, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành triển khai kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023 gồm 08 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt nội dung huấn luyện cho các đối tượng lực lượng thường trực (sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp), lực lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân tự vệ,… đảm bảo quân số, thời gian và chất lượng huấn luyện. Thời gian huấn luyện chung từ ngày 01/3/2023 kết thúc ngày 15/12/2023, trong đó giai đoạn 1 từ ngày 01/3/2023 đến ngày 15/7/2023 và giai đoạn 2 từ ngày 01/8/2023 đến ngày 15/12/2023.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân huấn luyện huyện Châu Thành năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhiệt liệt biểu dương những thành tích lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023, bà Thạch Thị Sa Thy đề nghị Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận xét rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến đấu; cấp ủy, chỉ huy các cấp nêu cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nghị quyết, kế hoạch chương trình huấn luyện, giáo dục chính trị xác thực tế của địa phương và từng đối tượng; lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn đội ngũ cán bộ huấn luyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ toàn diện cả quân sự chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất… bảo đảm phục vụ tốt cho công tác huấn luyện nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phan Thưa - Tr. Vũ