Ủy ban nhân dân xã Long Hòa tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023
Ngày 03/3/2023, tại Đồn Biên phòng Long Hòa, Ủy ban nhân dân xã Long Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023. Đến dự có Đại tá Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, bà Trần Thị Kim Phượng - Tỉnh ủy viên, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Cấp ủy - Ủy ban nhân dân xã Long Hòa, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Long Hòa, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân các ấp xã Long Hòa.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đến dự, chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Long Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng Long Hòa tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng và về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia,… tạo được sự nhất quán trong việc giữ gìn an ninh trật tự biên giới biển gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phối hợp triển khai đợt cao điểm tấn công truy quét, đấu tranh phòng, chống tội phạm về tình hình an ninh nông thôn, tệ nạn xã hội, buôn lậu, gian lận thương mại, đồng thời tổ chức tuần tra bảo vệ khu vực biên giới biển. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân xã Long Hòa phối hợp Đồn Biên phòng Long Hòa tổ chức thực hiện có hiệu quả “Quy định tạm thời về trách nhiệm, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng viên Đảng bộ Đồn Biên phòng tham gia sinh hoạt tại chi bộ ấp, khóm, thị trấn biên giới biển”, “về việc phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình khu vực biên giới”, triển khai tổ chức thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội luôn đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế kết hợp với quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Riêng Đồn Biên phòng Long Hòa luôn giữ vững và phát huy truyền thống anh hùng của quân đội, thực hiện tốt cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung xây dựng Đồn Biên phòng vững mạnh toàn diện, luôn là lực lượng nòng cốt, chuyên trách bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc. Đồng thời, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó với chính quyền và Nhân dân, tôn trọng và giúp đỡ Nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân.

Quang cảnh hội nghịsơ kết 01 năm thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân” huyện Châu Thành năm 2023

Phát biểu tại hội nghị ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị Ủy ban nhân dân xã Long Hòa tiếp tục phối hợp tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân trên địa bàn về 05 nội dung “Ngày hội Biên phòng toàn dân” nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và Nhân dân trong tổ chức thực hiện. Phối hợp Đồn Biên phòng giữ vững ổn định an ninh chính trị, xây dựng thế trận biên phòng trên cơ sở thế trận quốc phòng, an ninh nhân dân vững chắc; tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, hoàn thành tốt các tiểu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt là thường xuyên xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ trong tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội; củng cố hệ thống chính trị của địa phương, nhất là tham gia giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, góp phần ổn định đời sống và sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trog thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân” gắn với Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2022. Và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo,… với tổng trị giá là 15 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng 06 con bò cho 06 hộ  hội viên phữ nữ nghèo, hộ khó khăn, tổng giá trị 92 triệu đồng, trong đó hỗ trợ mỗi hộ 02 triệu đồng xây dựng chuồng trạo chăn nuôi.

Phan Thưa - PT