Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn cụm số 2 quý I năm 2023
Ngày 16/3/2023, tại hội trường Đảng ủy xã Song Lộc, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Song Lộc, Lương Hòa, Lương Hòa A, Thanh Mỹ, Đa Lộc, Mỹ Chánh, thị trấn Châu Thành (cụm số 2) quý I năm 2023. Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo phụ trách địa bàn, Trưởng, Phó các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cụm số 2. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Lê Văn Nhiên - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, ông Sơn Quốc Vũ - Bí thư Đảng ủy xã Song Lộc cùng chủ trì hội nghị.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Song Lộc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2023 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tình hình triển khai quán triệt xây dựng các văn bản cụ thể hóa để triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; những cách làm hay, mô hình hiệu quả, sáng tạo trên các lĩnh vực đặc biệt là công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Nhìn chung, trong quý I/2023, Đảng bộ xã Song Lộc đã tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng, công tác triển khai thực hiện Nghị quyết có sự tập trung và quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và chi ủy chi bộ; Công tác xây dựng Đảng được tăng cường về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; chương trình kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; công tác quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân xã, hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã được nâng lên, tình hình an ninh chính trị tiếp tục giữ vững ổn định.

Quang cảnh Hội nghị

Tiếp đó, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn Cụm số 2 báo cáo tham luận về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác nâng cao chất lượng báo cáo viên, một số kinh nghiệm trong thực hiện Quy định 213 của Bộ chính trị “về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú”, công tác quản lý đảng viên,...

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy Châu Thành đánh giá hội nghị đạt yêu cầu, thực hiện đầy đủ các nội dung theo chương trình, kế hoạchđề nghị tiếp tục phát huy trong các đợt giao ban tiếp theo với tinh thần gợi mở, thẳng thắn, dân chủ; đại biểu dự hội nghị mạnh dạn phát biểu chia sẻ những mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Đồng thời, chỉ đạo các Bí thư Chi bộ trực thuộc Huyện ủy tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở chi bộ, đề nghị các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã tiếp thu, học tập kinh nghiệm đúng theo tinh thần hội nghị giao ban, tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ đề ra.

Giang Thảo - PT