Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2023
Ngày 04/5/2023, Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2023. Tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể liên quan, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì cuộc họp.

Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành phát biểu chủ trì Hội nghị

Tháng 4/2023, Huyện ủy Châu Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai, quán triệt chuyên đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”; Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy đến đảng viên, đoàn viên, hội viên. Qua triển khai có 3.762 đảng viên xây dựng kế hoạch hành động, đạt 82,19% và 41.269 đoàn viên, hội viên đăng ký làm theo, đạt 47,84%. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023 - Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer đảm bảo vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm; chỉ đạo chuẩn bị hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, theo đó chọn Đảng bộ xã Hòa Minh làm điểm chỉ đạo hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ cấp cơ sở; lãnh đạo triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra; đồng thời, đề nghị tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 23 đảng viên đủ điều kiện. Trên lĩnh vực kinh tế, Huyện ủy Châu Thành chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thực hiện nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất và chuẩn bị xuống giống lúa vụ Hè Thu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản, đến nay trên 47 tỷ 760 triệu đồng, đạt gần 27% kế hoạch; thu ngân sách trên 11 tỷ 200 triệu đồng, nâng đến nay trên 45 tỷ 124 triệu đồng, đạt 37,6% kế hoạch. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, Huyện ủy Châu Thành chỉ đạo tổ chức tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), Ngày Quốc tế lao động 01/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người, nhất là phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm và giải quyết việc làm mới cho 120 lao động, đến nay đã giải quyết việc làm mới cho 820 lao động, đạt 23,43% kế hoạch; tư vấn và giới thiệu cho 32 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 26,67% kế hoạch. Về công tác nội chính, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện ổn định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Triển khai chương trình công tác tháng 5/2023, Huyện ủy Châu Thành đề ra 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm như: Tập trung lãnh đạo tổ chức tốt hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo kế hoạch; Chỉ đạo tổ chức triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chỉ đạo xuống giống lúa vụ Hè Thu theo lịch thời vụ, chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp; Tập trung hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; tiếp tục hỗ trợ các xã xây dựng hồ sơ sản phẩm COOP, nhất là đối với xã Thanh Mỹ và Hòa Lợi, tập trung hỗ trợ Hợp tác xã Châu Hưng xây dựng cửa hàng kinh doanh sản phẩm COOP; Tập trung chỉ đạo xã Mỹ Chánh thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã Hưng Mỹ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu; Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người, tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ đạo các điểm trường trên địa bàn huyện tổ chức tốt kỳ thi học kỳ 2 và tổng kết năm học 2022 - 2023 theo kế hoạch; Chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thiên tai, tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Phan Thưa - PT