Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Đa Lộc
  Chiều ngày 02/6/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc, Linh mục Ngô Văn Be - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri  xã Đa Lộc.

Quang cảnh Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Đa Lộc

Tại buổi tiếp xúc, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã giải trình thỏa đáng và đề nghị Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc rà soát và tổng hợp các kiến nghị của cử tri về xây dựng hạ tầng giao thông nông thông trên địa bàn ấp Bàu Sơn, ấp Hương Phụ A, ấp Giồng Lức để đưa vào kế hoạch đầu tư công triển khai thực hiện trong thời gian tới; việc cải tạo sử dụng đất mặt ruộng đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đối với một số hộ dân mua đất lúa nhưng bỏ hoang không sử dụng dẫn đến chuột sinh sản gây hại lúa cho những hộ canh tác lân cận; kiến nghị tăng mức phụ cấp cho lực lượng công an viên phụ trách các ấp. Đồng thời, cử tri cũng nêu lên những khó khăn khi có nhu cầu tách thửa đất nông nghiệp.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tiếp thu, giải trình các ý kiến đóng góp của cử tri xã Đa Lộc

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc và lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã tiếp thu, giải trình về vấn đề giải quyết chính sách và quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế và thông tin hiện nay trên địa bàn huyện Châu Thành có 03 ấp đặc biệt khó khăn được nhà nước hỗ trợ 100% thẻ bảo y tế.

Đồng thời, đề nghi Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc kịp thời biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tô Son-TT