Xã Hòa Minh tập trung thực hiện 02 Tiêu chí còn lai để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Hòa Minh. Đến nay, xã Hòa Minh đã thực hiện đạt 18/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2016-2020.

Như vậy, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí số 02 và tiêu chí số18, cụ thể như: Tiêu chí số 2 về giao thông, hiện nay xã Hòa Minh đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng 03 tuyến đường liên ấp, chiều dài 5,4 km, gồm: đường giao thông nông thôn xã Hòa Minh từ Ngã Cạy đến Rạch Kinh, chiều dài 2,4 km; đường giao thông nông thôn ấp Giồng Giá, xã Hòa Minh, từ Trường THPT Hòa Minh đến Kinh dẫn, chiều dài 1,5 km và nâng cấp mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn ấp Thông Lưu (Cầu Tre) với chiều dài 1,5 km. Đường trục chính nội đồng, xã Hòa Minh đang đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường đal tả - hữu sông Cổ Chiên với tổng chiều dài 21 km và thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo không bị hư hỏng, phục vụ tốt việc đi lại dễ dàng cho người dân trên xã đảo.

Về tiêu chí số 18: xây dựng hệ thống chính trị và tiếp cập pháp luật, Đảng bộ và chính quyền xã Hòa Minh được xếp loại chất lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, tổ chức chính trị - xã hội của xã được xếp loại chất lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Xã Hòa Minh đang tập trung thực hiện đạt 02 tiêu chí còn lại, phấn đấu thực hiện đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Huỳnh Ân