Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng nông thôn mới nâng cao
Năm 2022, Ban Chỉ đạo Các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa A.

Kết quả, Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra công nhận lại 24 ấp của 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa A đạt chuẩn ấp văn hóa - nông thôn mới. Trong đó, xã Hòa Minh được công nhận lại 09 ấp gồm: ấp Ông Yển, Đại Thôn B, Bà Liêm, Giồng Giá, Long Hưng 1, Long Hưng 2, Thông Lưu, Cồn Chim và Đại Thôn A. Xã Lương Hòa A được công nhận lại 07 ấp, đó là ấp Chà Dư, Tân Ngại, Hòa Lạc A, Hòa Lạc B, Hòa Lạc C, Ô Bắp và Đai Tèn. Xã Hưng Mỹ được công nhận lại 07 ấp, đó là ấp Bãi Vàng, Đại Thôn, Rạch Vồn, Ngãi Hiệp, Ngãi Lợi, Bà Trầm, Rạch Giữa và ấp Cồn Cò. Đồng thời, còn tiến hành kiểm tra và công nhận 06 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đó là cơ quan xã Hưng Mỹ, đơn vị Trường Mẫu giáo Hưng Mỹ, Trường Tiểu học Hưng Mỹ A, Trường Trung học cơ sở Hưng Mỹ, Trường Mẫu giáo Lương Hòa A và Trường Mẫu giáo Hoa Sen xã Lương Hòa.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo các xã và thị trấn còn công nhận 40.299 hộ gia đình văn hóa, có 23.208 gia đình văn hóa tiêu biểu. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện Châu Thành hiện có 40.299/40.629 hộ đạt chuẩn Gia đình văn hóa; 108/108 ấp - khóm văn hóa; 13/13 xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới; 01 thị trấn đạt chuẩn Văn minh đô thị; 01 Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, 14 Nhà văn hóa xã, thị trấn; 108 Nhà văn hóa ấp - khóm và 61/86 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Huỳnh Ân