Năm 2022, huyện Châu Thành có 03 xã hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao
Trên cơ sở kiểm tra kết quả thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022, huyện Châu Thành đang tập trung hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã nông thôn mới nâng cao đối với 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa A.

Được biết, trước đó Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành cũng đã hoàn thành việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa A. Kết quả xã Hòa Minh có 2.482 hộ có ý kiến hài lòng, đạt 95,4% so với tổng số hộ lấy ý kiến; xã Hưng Mỹ có 2.062 hộ hài lòng, đạt 99,95% so với tổng số hộ lấy ý kiến và xã Lương Hòa A có 2.087 họ hài lòng, đạt 100% so với tổng số hạt lấy ý kiến. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã tổ chức lấy ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn về báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ, Hòa Lương Hòa A, đồng thời Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã tiến hành cuộc họp lấy ý kiến về kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa A.

Theo kế hoạch năm 2023, huyện Châu Thành tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Mỹ Chánh và xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Hưng Mỹ.

Quốc Khánh