Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày 02/3/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 -08/3/2023) và nói chuyện chuyên đề “Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ”. Tham dự có bà Trịnh Thị Phương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Đỗ Văn Chúc - Phó Ban Dân vận Huyện ủy, bà Lâm Thị Thanh Nhanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Mỹ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn.

Bà Lâm Thị Thanh Nhanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện  Châu Thành phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại những thành tích đã đạt được của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh dựng nước và giữ nước, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, cần cù lao động, thông minh, sáng tạo, kiên cường, dũng cảm, trung hậu, đảm đang; nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, phụ nữ Việt Nam một lòng theo Đảng và có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng đã góp phần làm nên những chiến công anh liệt những thắng lợi vẻ vang tô điểm cho trang sử vàng của dân tộc Việt Nam ngày thêm rực rỡ; xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ và Trung ương Đảng khen tặng phụ nữ miền Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, tiếp nối truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, phụ nữ cả nước nói chung, phụ nữ Châu Thành nói riêng cùng với Nhân dân trong huyện tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cũng tại buổi họp mặt, bà Lâm Thị Thanh Nhanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” và kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện hãy phát huy tinh thần tự chủ, tự lực, tự tin, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tập luyện những suy nghĩ độc lập, từ đó đưa ra nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mang tính thực thi cao và đạt hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt nhân kỷ niệm 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 huyện Châu Thành

Nhân buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ của huyện Châu Thành đã tổ chức nói chuyện chuyên đề “Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ” xoay quanh về bình đẳng giới, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội; vai trò của phụ nữ trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của gia đình; những nội dung cơ bản để  xây dựng một gia đình bình đẳng, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh trao bảng tượng trưng trao nguồn lực đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em cho Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành với số tiền 16 triệu 520 nghìn đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động các nhà hảo tâm tặng 30 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo với tổng giá trị 4 triệu 500 nghìn đồng, tặng 09 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng. Cũng trong dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm để chào mừng kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa hai bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Giang Thảo - T.Tuấn