Huyện đoàn Châu Thành học, tập quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của tỉnh
Ngày 13/3/2023, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh năm 2023 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII. Tham dự có trên 140 cán bộ là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc, Bí thư chi đoàn ấp, khóm trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các cán bộ Đoàn cơ sở đã được tiếp thu nội dung cơ bản Chuyên đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trà Vinh và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Qua đó, nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện Châu Thành nhận thức sâu sắc nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc, khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh trong giai đoạn mới. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Định hướng cán bộ, đoàn viên, hội viên nhất là người đứng đầu nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, đoàn kết, tâm trong, trí sáng, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu khó khăn thử thách; bổ sung kế hoạch hành động, cam kết thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, công tác xây dựng Đảng và học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh hằng năm. Đồng thời, giúp cho các cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới quan trọng trong các Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc và Văn kiện Đại hội Đoàn cấp tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra; cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết trong nội dung và nhiệm vụ công tác; gắn việc học tập, quán triệt Nghị quyết và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đoàn các cấp.

Phan Thưa