Huyện Châu Thành vận động hỗ trợ nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo
Quý I/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh vận động Ngân hàng AgriBank và Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Trà Vinh hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 căn nhà Mái ấm tình thương cho 02 hội viên phụ nữ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Đến nay, 02 căn nhà Mái ấm tình thương đã xây dựng hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng. Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và đơn vị tài trợ tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên Kim Thị Sa Rây ở khóm 2, thị trấn Châu Thành và hội viên Kim Thị Sương ở ấp Đầu Giồng B xã Mỹ Chánh.

Được biết, mỗi căn nhà Mái ấm tình thương được xây dựng kiên cố, cơ bản bằng tường gạch, mái tol, nền gạch men, có diện tích sự dụng từ 45 đến 55 m2, tổng trị giá 150 triệu đồng. Trong này, Ngân hàng AgriBank tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 25 triệu đồng/căn, Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 20 triệu đồng/căn, phần kinh phí còn lại do gia đình đối ứng đóng góp tạo cho căn nhà vững chắc, khang trang, sạch đẹp hơn.

Đây cũng là Chương trình xóa nhà tạm bợ trong hội viên phụ nữ, mà Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng các cấp Hội Phụ nữ cơ sở huyện Châu Thành đã và đang thực hiện nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo ổn định nhà ở, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa nghèo bền vững theo Kế hoạch của Hội Liên hiệp Phụ nữ đề ra.

Huỳnh Ân