Huyện Châu Thành thực hiện công tác giải ngân hỗ trợ cho hội viên nông dân phát triển sản xuất
Trong tháng 3/2021, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện cho 06 hội viên nông dân ở ấp Láng Khoét xã Song Lộc với số tiền 60 triệu đồng. Đồng thời, còn giải ngân từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp Trung ương cho 20 hộ hội viên nông dân tại ấp Truôn xã Hòa Lợi với số tiền 500 triệu đồng để thực hiện Dự án nuôi bò sinh sản.

Theo báo cáo của lãnh đạo Hội Nông dân huyện Châu Thành, hiện nay, tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân mà Hội đang quản lý gần 04 tỷ 276 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn Trung ương 02 tỷ 800 triệu đồng và nguồn vốn cấp huyện gần 01 tỷ 476 triệu đồng.

Đến nay, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương số tiền 02 tỷ 800 triệu đồng, hỗ trợ cho hội viên nông dân nghèo các xã: Hòa Lợi, Lương Hòa A, Song Lộc, Lương Hòa và Nguyệt Hóa. Từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện, hiện đang giải ngân cho 137 hộ hội viên nông dân ở các xã thực hiện 14 Dự án với số tiền 01 tỷ 375 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo Hội Nông dân các xã và thị trấn phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục đầu tư vốn tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế. Kết quả, đã giải ngân được 121 Tổ Tiết kiệm và vay vốn có 5.525 hộ hội viên nông dân vay với tổng số tiền 107 tỷ 524 triệu đồng, tăng 09 tỷ 247 triệu đồng so với cùng kỳ đầu năm.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện tốt công tác đầu tư vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, từ Quỹ hỗ trợ nông dân đã tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế bằng sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo bền vững trong hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Huỳnh Ân