Nông dân huyện Châu Thành tập trung xuống giống cây hoa màu các loại
Ngoài việc tập trung xuống giống vụ lúa Hè Thu năm 2021 được 6.781 ha, đạt 46,9% kế hoạch. Nông dân huyện Châu Thành còn tận dụng hết nguồn đất sẵn có như: đất giồng cát, triền giồng, bờ liếp xung quanh nhà, để xuống giống cây hoa màu các loại.

Từ đầu năm đến nay, bà con nông dân huyện Châu Thành đã xuống giống gieo trồng được trên 2.090 ha hoa màu các loại. Trong đó, màu lương thực: khoai lang, khoai mì, môn, bắp và các loại cây có bột khác trên 263 ha; màu thực phẩm rau, đậu các loại trên 1.800 ha; cây công nghiệp ngắn ngày: đậu phụng, mía trên 109 ha. Tập trung nhiều ở các xã: Hưng Mỹ, Hòa Lợi, Nguyệt Hóa, Lương Hòa, Song Lộc.

Hiện nay, nông dân huyện Châu Thành đang tiếp tục xuống giống gieo trồng cây hoa màu các loại, chủ yếu các loại cây có giá trị kinh tế như: bí đỏ, khổ hoa, dưa leo, các loại rau đậu… để bán ra thị trường tăng thu nhập kinh tế gia đình, nâng cao đời sống.

Huỳnh Ân