Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ hội viên nông dân trong sản xuất nông nghiệp
Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Nông dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Nông dân cơ sở, tiếp tục thực hiện tốt công tác hỗ trợ hội viên nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

Kết quả, đã phối hợp với các ngành chuyên môn tỉnh và huyện tổ chức được 01 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn có 15 học viên dự, qua học nghề có 10 hội viên nông dân có việc làm ổn định tại địa phương. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức 01 lớp tập huấn sản xuất lúa thân thiện với môi trường và kỹ thuật xử lý rơm rạ sau thu hoạch đạt hiệu quả có 20 học viên dự tại xã Lương Hòa. Đồng thời, còn tổ chức được 22 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 587 hội viên nông dân để áp dụng vào sản xuất trồng màu, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Thanh Mỹ phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp Phát Tài đưa giống lúa chất lượng cao đến hội viên nông dân và tạo điều kiện về kỹ thuật, giúp hội viên nông dân tiếp cận sản xuất lúa đạt chất lượng và năng suất cao. Hội Nông dân xã Nguyệt Hóa phối hợp với Công ty Thế Kỷ tiến hành thử nghiệm phân bón hữu cơ sinh học trên cây bắp với diện tích 1.000 m2, kết quả thu hoạch đạt năng suất và lợi nhuận cao so với sử dụng phân hóa học.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn phối hợp với Công ty phân bón hữu cơ sinh học tỉnh Bình Dương, nhãn hiệu Con Voi tổ chức thử nghiệm trên cây lúa, cây ăn trái và rau màu cho 40 hộ nông dân ở các xã Song Lộc, Nguyệt Hóa, Hưng Mỹ và Lương Hòa.

Ngoài ra, còn phối hợp với Công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân về vật tư, thiết bị nông nghiệp, thực hiện các dịch vụ cung ứng vật tư đầu vào như: giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… cho 120 hội viên nông dân, hỗ trợ 10 tấn lúa giống với hình thức trả chậm. Được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh hỗ trợ cho các thành viên Hợp tác xã về giống và phân hữu cơ sử dụng trên 192 ha, hỗ trợ 9.585 kg lúa giống tại xã Thanh Mỹ, tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển sản xuất đạt hiệu quả cao.

Huỳnh Ân