Huyện Châu Thành tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng năm 2022
Sáng ngày 13/9/2022, Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng năm 2022. Tham dự lớp học có 95 học viên là lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, lãnh đạo ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn.

Với thời gian tập huấn 03 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu 06 nội dung chuyên đề: Tuyên truyền miệng và tổ chức hoạt động của báo cáo viên tuyên truyền viên ở cơ sở; công tác giáo dục lý luận chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng; công tác khoa giáo, công tác văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề “điểm nóng” ở cơ sở; kỹ năng phương pháp chuẩn bị bài tuyên truyền miệng và thực hiện buổi tuyên truyền miệng.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, Ban Tuyên giáo (cấp xã) về vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng và việc bồi dưỡng tập huấn lý luận chính trị nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác này trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, giúp học viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ, nội dung tổ chức phương thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở và công tác tuyên truyền miệng và giúp học viên vận dụng nhận kiến thức đã tiếp thu một cách chủ động, sáng tạo, đúng hướng để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo, công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở.

Giang Thảo