Huyện Châu Thành mở lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo
Ngày 7/9/2022, huyện Châu Thành phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh mở lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo. Đến dự có ông Lê Văn Tịnh - Trưởng Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh và 109 cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được triển khai 02 chuyên đề: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay; Công tác quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo đối với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ; đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; nâng cao khả năng xử lý hiệu quả các tình huống, vụ việc tôn giáo; đấu tranh, ngăn chặn và xóa bỏ âm mưu lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tô Son