Huyện Châu Thành tổ chức tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý năm 2022
Ngày 21/10/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý năm 2022. Tham dự có 50 đại biểu đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện; Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật, Chi hội trưởng, Chi hội phó Chi hội Luật gia các cơ quan cấp huyện và xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được tiếp thu nội dung cơ bản Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; Luật Trợ giúp pháp lý năm 2022; Công tác tiếp công dân tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật; Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2021 - 2024.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho lãnh đạo các ngành huyện liên quan, lãnh đạo Hội Luật gia huyện Châu Thành, các Chi hội Luật gia các cơ quan cấp huyện và xã, thị trấn nắm vững quan điểm chỉ đạo của Đảng, các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia các cấp.

Phan Thưa