Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Châu Thành
Ngày 19/8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh do bà Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Theo báo cáo với Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, trong 06 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị của huyện Châu Thành đã bám sát và cụ thể hóa các yêu cầu nhiệm vụ thực hiện cải cách hành chính được xác định tại kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân huyện để thực hiện cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị mình quản lý. Qua tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính đã nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và có sự chuyển biến rõ nét trong thi hành công vụ, giúp cho cán bộ công chức, viên chức thấy rõ tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trong giải qụyết thủ tục hành chính; đồng thời xác định được trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và lãnh đạo chuyên môn nghiệp vụ đối với công tác cải cách hành chính, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, sử dụng đồng bộ các hệ thống thông tin dùng chung đáp ứng kịp thời công tác cải cách hành chính nhằm phục vụ tốt cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và Nhân dân trong quá trình thực hiện giao dịch giấy tờ có liên quan đến cơ sở pháp lý đảm bảo đúng thời gian theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, bà Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành chỉ đạo thực hiện dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra công tác cải cách hành chính của các xã, thị trấn nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc; Trang Thông tin điện tử huyện cập nhật kịp thời, đầy đủ các văn bản mới về cải cách thủ tục hành chính; việc niêm yết văn bản tại các cơ quan, đơn vị phải có danh mục, phiếu mẫu, bàn viết và có cán bộ, công chức hướng dẫn người dân làm thủ tục hồ sơ mức độ 3, 4 (cổng dịch vụ công trực tuyến), đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, đề ra giải pháp vận động người người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công trực tuyến,...

Phan Thưa