Thông báo về việc Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành thực hiện tiếp nhận và trả kết quả 23 thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Châu Thành
Thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Châu Thành về việc triển khai thực hiện Quyết định số 565/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Kể từ ngày 01/10/2022, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành sẽ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả 23 thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Châu Thành (không thực hiện tiếp nhận và trả kết quả TTHC tại cơ quan BHXH huyện).

Theo đó, 23 TTHC của Ngành Bảo hiểm xã hội được triển khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Châu Thành, bao gồm các lĩnh vực: Thu - Sổ, thẻ (04 thủ tục); Thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) (16 thủ tục); Chi trả các chế độ BHXH (03 thủ tục), cụ thể:

1. Đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHYT, BHTN, TNLĐ-BNN); cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

2. Đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh đóng BHXH tự nguyện; cấp sổ BHXH.

3. Đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT đối với người chỉ tham gia BHYT.

4. Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT.

5. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau.

6. Giải quyết hưởng chế độ thai sản.

7. Giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức phục hồi sức khoẻ (DSPHSK) sau ốm đau, thai sản, TNLĐ, BNN.

8. Giải quyết hưởng chế độ TNLĐ, BNN đối với trường hợp bị TNLĐ lần đầu.

9. Giải quyết hưởng chế độ TNLĐ, BNN do thương tật, bệnh tật tái phát.

10. Giải quyết hưởng chế độ TNLĐ, BNN đối với trường hợp đã bị TNLĐ, BNN, nay tiếp tục bị TNLĐ hoặc BNN.

11. Giải quyết hưởng chế độ tử tuất.

12. Giải quyết hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 613/QĐ-TTg.

13. Giải quyết hưởng BHXH một lần.

14. Giải quyết hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã.

15. Giải quyết hưởng trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng ra nước ngoài để định cư và công dân nước ngoài đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không còn cư trú ở Việt Nam.

16. Giải quyết hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được Tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích.

17. Giải quyết chuyển hưởng sang địa bàn khác đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng.

18. Giải quyết điều chỉnh, hủy quyết định, chấm dứt hưởng BHXH.

19. Giải quyết hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Nghị định số 14/2020/NĐ-CP

20. Thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

21. Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi thông tin cá nhân.

22. Ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH.

23. Truy lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng đã chết nhưng còn chế độ chưa nhận.

BHXH huyện Châu Thành xin thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp và người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện biết để thực hiện.

BHXH Châu Thành

Văn bản gốc: