Tập huấn Quy trình canh tác lúa chất lượng cao giảm phát thải tại Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Hảo và Hợp tác xã Nông nghiệp Phát Tài xã Thanh Mỹ
Ngày 20/5/2024, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn Quy trình canh tác lúa chất lượng cao giảm phát thải cho cán bộ khuyến nông cộng đồng xã Phước Hảo, Thanh Mỹ và các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Hảo và Hợp tác xã Nông nghiệp Phát Tài.

Quang cảnh lớp tập huấn tại Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Hảo

Trong 02 ngày tập huấn, các giảng viên của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn, Viện Môi trường nông nghiệp lần lượt triển khai cho đại biểu nắm một số nội dung về Quy trình sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp vùng đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức liên kết xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm lúa chất lượng cao, giảm phát thải vùng đồng bằng sông Cửu Long; hướng dẫn phương pháp đo đạc, kiểm đếm, thẩm định lượng phát thải khí nhà kính (khung đo đạc MRV), tín chỉ và thị trường carbon và các giải pháp canh tác lúa thông minh, xử lý rơm rạ tận dụng phế phụ phẩm trong sản xuất lúa và các cây trồng khác góp phần giảm phát thải.

Thông qua buổi tập huấn nhằm phục vụ xây dựng mô hình thí điểm thuộc Đề án “Phát triển bền vững một triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Giang Thảo - LN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành