Đoàn kiểm tra số 01 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2024 đối với Đảng bộ xã Phước Hảo
Ngày 09/7/2024, Đoàn kiểm tra số 01 của Huyện ủy Châu Thành do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm đối với Đảng bộ xã Phước Hảo. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Đảng ủy xã Thạch Khởi Nghĩa, các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ các ấp.
anh tin bai

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập phát biểu tại buổi làm việc với xã Phước Hảo

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Phước Hảo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 393 tỷ đồng, đạt 55,64% so Nghị quyết (tăng 9,5% so cùng kỳ), trong đó: giá trị nông nghiệp - thủy sản 160,7 tỷ đồng; công nghiệp - xây dựng 182,7 tỷ đồng; dịch vụ 49,6 tỷ đồng. Sáu tháng đầu năm, toàn xã đã xuống giống 3.380 ha lúa, đạt 107,8% kế hoạch; thành lập 01 Hợp tác xã, phát triển mới 03 cơ sở sản xuất kinh doanh nâng đến nay toàn xã có 02 Hợp tác xã và 492 cơ sở sản xuất kinh doanh. Qua triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới, hiện xã có 8/8 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa nông thôn mới, hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Đảng ủy xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học năm học 2023-2024; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, các chính sách an sinh xã hội và giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững ổn định.

anh tin bai

Quang cảnh đoàn kiểm tra số 1 của Huyện ủy làm việc tại xã Phước Hảo

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Phước Hảo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện học tập chuyên đề năm 2024 của tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh” gắn với tiếp tục thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; thực hiện mô hình “phát huy tài dân, sức dân, có lợi cho dân” đã tổ chức sinh hoạt được 4/8 chi bộ trực thuộc, đạt 50%; triển khai thực hiện tốt Đề án 03-ĐA/TU ngày 28/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”,... Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Phước Hảo, nhất là về kiện toàn tổ chức bộ máy, sự đoàn kết nội bộ; xã không có đơn thư khiếu nại vượt cấp,... Trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đề nghị Đảng bộ xã Phước Hảo tập trung rà soát và tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt theo Nghị quyết, đồng thời tăng cường kêu gọi đầu tư, xác định sản phẩm chủ lực, quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã; tập trung hỗ trợ xây dựng ấp Đại Thôn đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, vận hành Sổ tay đảng viên điện tử,… Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Huỳnh Công Lập đề nghị Đảng bộ xã Phước Hảo chuẩn bị nhân sự cho công tác Đại hội Đảng sắp tới.

Giang Thảo - TT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành