Xã Hòa Lợi tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2024
Ngày 05/6/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Lợi phối hợp với UBND xã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới gắn với sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Toàn dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ấp Đa Hòa Nam xã Hòa Lợi. Tham dự lễ có Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thái Thanh Phong, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã và Nhân dân trong ấp.

Quang cảnh lễ mittinh

Tại buổi mít tinh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phạm Thị Út đã phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Đồng thời, Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Lợi kêu gọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã ra sức bảo vệ, giữ gìn và cải thiện môi trường sống bằng các hành động cụ thể như: mỗi hộ gia đình phải có nhà tắm, nhà vệ sinh, chăn nuôi gia súc, gia cầm có chuồng trại xa nhà, không xả rác, vứt rác bừa bãi đặc biệt là trong sản xuất kinh doanh không thải chất độc hại ra môi trường không khí và trồng nhiều cây xanh, hoa kiểng các loại tạo mỹ quan ở khu dân cư nhằm góp phần xây dựng mô trường ngày càng “xanh, sạch, đẹp”.

Tiếp đó, đại diện Ban vận động ấp Đa Hòa Nam báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện mô hình “Toàn dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua 01 năm triển khai mô hình ý thức của người dân về vệ sinh môi trường nơi công cộng có bước chuyển biến rõ rệt, Ban vận động ấp thường xuyên tổ chức phát hoang bụi rậm hai bên ven đường, trồng hoa kiểng, lắp đặt đèn đường chiếu sáng tạo vẻ mỹ quan thông thoáng, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp, các vật thải như: bao nilon, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật, xác súc vật, rác thải, rơm rạ sau khi thu hoạch cũng được người dân thu gom, xử lý tốt, từ đó hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay trên địa bàn ấp có 100% hộ đăng ký tiêu chí bảo vệ môi trường, trong đó có 191/258 hộ đạt 08 tiêu chuẩn môi trường, đạt 74,03%, 57 hộ đạt 07 tiêu chuẩn đạt 22,1%; 251 hộ xây dựng hố xí hợp vệ sinh, 90 hộ có chuồng trại xa nhà, 40 cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường, kết quả cuối năm 2023, toàn ấp có 241/258 hộ đạt tiêu chuẩn hộ gia đình văn hóa nông thôn mới, đạt 93,41%.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ môi trường” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngay sau lễ mít tinh, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng hoa Hoàng yến và Điệp thái trên tuyến Đường huyện 15.

Giang Thảo - TV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành