Đoàn Kiểm tra số 2 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2021 đối với đảng ủy 02 xã Nguyệt Hóa và Hòa Lợi
Ngày 29/9/2021, Đoàn Kiểm tra số 2 của Huyện ủy Châu Thành do ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng đoàn Kiểm tra số 2 đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2021 đối với Đảng ủy 02 xã Nguyệt Hóa và Hòa Lợi.

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra đối với Đảng ủy xã Nguyệt Hóa, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng đoàn Kiểm tra số 2 yêu cầu Đảng ủy xã Nguyệt Hóa tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chú trọng phát triển các ngành dịch vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế; rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhằm có sự tập trung cho các chỉ tiêu chưa đạt để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết năm 2021; Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên xã cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công dân nơi cư trú; phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong quản lý địa bàn và đảm bảo việc thực hiện chính sách hỗ trợ an sinh xã hội đúng đối tượng; chuẩn bị trường lớp và vệ sinh môi trường trường lớp ở các điểm trường phục vụ cho năm học 2021 - 2022. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Nhân cũng lưu ý Đảng ủy xã Nguyệt Hóa cần quan tâm, cố gắng giữ vững vùng xanh về dịch bệnh trên gia súc (bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò); tuyên truyền, vận động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; đưa công dân lao động có thời hạn ở nước ngoài; tập trung hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên; đẩy mạnh cải cách hành chính. Đồng thời, tập trung thực hiện vệ sinh môi trường khu dân cư và trên địa bàn xã.

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra đối với Đảng ủy xã Hòa Lợi, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng đoàn Kiểm tra số 2 yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Lợi cần phân công nhiệm vụ cho từng ngành, từng cấp, từng đoàn thể trong thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết năm 2021; rà soát kết quả giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; Vận động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nâng cao tỷ lệ hộ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2021. Triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể đẩy mạnh phong trào thi đua nhất là vận động Nhân dân tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, xây dựng tuyến đường hoa và thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Nhân đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã; đồng thời yêu cầu xã Hòa Lợi không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch, phát huy tốt vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong quản lý người dân ra vào địa bàn. Mặt khác, ông Nguyễn Trọng Nhân cũng yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Lợi cần có giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 của xã.

Phan Thưa