Huyện Châu Thành vận động xây dựng Câu lạc bộ môi trường Cựu Chiến binh ấp, khóm
Năm 2021, Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành xây dựng Kế hoạch, tập trung chỉ đạo Hội Cựu Chiến binh các xã và thị trấn vận động hội viên và Nhân dân tham gia Câu lạc bộ môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng đời sống văn hóa - nông thôn mới.

Kết quả, đã vận động xây dựng mới được 08 Câu lạc bộ môi trường Cựu chiến binh ấp, khóm, có hơn 160 hội viên cựu chiến binh và người dân tham gia, gồm: Câu lạc bộ môi trường ấp Chăng Mật, Đa Hòa Nam, Đa Hòa Bắc xã Hòa Lợi; Câu lạc bộ môi trường ấp Đa Hậu, Ô Kà Đa xã Phước Hảo; ấp Bãi Vàng xã Hưng Mỹ; ấp Cây Dương xã Thanh Mỹ và ấp Đầu Giồng B xã Mỹ Chánh.

Cũng trong thời gian qua, Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành còn phối hợp các xã và thị trấn, tổ chức vận động xây dựng Câu lạc bộ môi trường nâng cao trong hội viên Cựu chiến binh. Đã xây dựng được 11 Câu lạc bộ môi trường nâng cao, có 232 hội viên Cựu chiến binh tham gia, gồm: ấp Cây Dương, Nhà Dựa xã Thanh Mỹ; ấp Hòa Hảo, Đại Thôn xã Phước Hảo; ấp Chăng Mật xã Hòa Lợi; ấp Khánh Lộc xã Song Lộc; ấp Bến Có xã Nguyệt Hóa; ấp Ba Se A, Ba Se B, Ô Chích xã Lương Hòa và ấp Hương Phụ B xã Đa Lộc.

Theo lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành cho biết, việc vận động xây dựng Câu lạc bộ môi trường và môi trường nâng cao Cựu chiến binh ấp, khóm nhằm tuyên truyền, vận động người dân cùng hội viên Cựu chiến binh thực hiện bảo vệ môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải nông nghiệp, tạo cho cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng nông thôn mới ở địa phương, góp phần xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Huỳnh Ân