Huyện Châu Thành vận động xây dựng Câu lạc bộ Cựu Chiến binh cùng Nhân dân tìm hiểu pháp luật
Năm 2021, Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Cựu Chiến binh cơ sở, vận động hội viên Cựu chiến binh và Nhân dân tham gia Câu lạc bộ tìm hiểu pháp luật.

Kết quả, đã vận động xây dựng được 05 Câu lạc bộ Cựu Chiến binh cùng Nhân dân tìm hiểu pháp luật. Đó là, Câu lạc bộ tìm hiểu pháp luật ấp Hòa Lạc C, ấp Ô Bắp xã Lương Hòa A; Câu lạc bộ tìm hiểu pháp luật ấp Đa Hòa Bắc xã Hòa Lợi; ấp Nê Có xã Song Lộc và ấp Bến Có xã Nguyệt Hóa.

Thông qua hoạt động Câu lạc bộ tìm hiểu pháp luật, Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành triển khai xây dựng mô hình học tập và làm theo Bác năm 2021 theo tinh thần Công văn số 427 ngày 08/3/2021 của Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh tỉnh Trà Vinh “về việc xây dựng mô hình học tập và làm theo Bác năm 2021”, với chủ đề “Hội viên và gia đình hội viên không vi phạm pháp luật và giữ được tình làng nghĩa xóm - sống có nghĩa có tình, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn”.

Theo đó, Hội Cựu Chiến binh huyện đã chọn Chi Hội Cựu Chiến binh ấp Hòa Lạc C xã Lương Hòa A làm điểm chỉ đạo để thực hiện và nhân rộng mô hình “Học tập và làm theo Bác”. Riêng Hội Cựu Chiến binh 14 xã - thị trấn trong huyện cũng đã đăng ký Chi Hội làm điểm chỉ đạo xây dựng mô hình “Học tập và làm theo Bác” đúng tinh thần chỉ đạo của Hội Cựu Chiến binh tỉnh.

Đến nay, huyện Châu Thành có 2.107/2.587 hội viên Cựu chiến binh đăng ký học tập và làm theo Bác, đạt tỷ lệ 81,45% tổng số hội viên Cựu chiến binh toàn huyện với nội dung đăng ký thực hiện “Hội viên và gia đình hội viên không vi phạm pháp luật và giữ được tình làng nghĩa xóm - sống có nghĩa có tình, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn”. Qua đây, tạo được tình đoàn kết giữa hội viên Cựu chiến binh và Nhân dân chấp hành và thực hiện đúng pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Huỳnh Ân