Xã Hưng Mỹ tổ chức lễ bàn giao công trình hệ thống chiếu sáng tuyến đường cây vong ấp Rạch Vồn
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (tháng 5/1992 - 5/2022) và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, ngày 29/4/2022, Hội Người cao tuổi xã Hưng Mỹ phối hợp với Chi bộ - Ban nhân dân ấp Rạch Vồn  tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình hệ thống chiếu sáng tuyến đường Cây Vong ấp Rạch Vồn. Đến dự có ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, bà Lê Thị Ngọc Ánh - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành, lãnh đạo Cấp ủy - Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ và đông đảo người dân trên địa bàn.

Công trình Hệ thống chiếu sáng tuyến đường Cây Vong ấp Rạch Vồn xã Hưng Mỹ có tổng chiều dài toàn tuyến là 710 m được lắp đặt 22 trụ, (khoảng cách giữa các trụ là 30 m) có tổng số 26 bóng đèn,… với tổng kinh phí xây dựng gần 54 triệu đồng, do Hội Người cao tuổi xã Hưng Mỹ,  Chi bộ - Ban nhân dân ấp Rạch Vồn vận động Ông Lâm Văn Triều địa chỉ Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, là người con quê hương Rạch Vồn hỗ trợ 35 triệu đồng, ông Phan Thanh Lộc - Phó Giám đốc công ty GEMVIE thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 10 triệu đồng; số tiền còn lại do Nhân dân địa phương đóng góp.

Đây là công trình do Hội Người cao tuổi xã Hưng Mỹ đảm trách vận động xây dựng trên tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp liên ấp Rạch Vồn - Đại Thôn - Bãi Vàng. Như vậy, đến nay ấp Rạch Vồn  xây dựng xong 04 tuyến đèn đường, có tổng chiều dài 2000m với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, góp phần xây dựng ấp Rạch Vồn  đạt chuẩn ấp Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Quốc Khánh