Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Ngày 27/4 /2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đến dự có Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, Ủy viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn.

Triển khai thực hiện trong tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành và các xã, thị trấn chủ động làm tốt các bước phân bổ chỉ tiêu, công tác đăng ký nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, công tác xét duyệt, công tác khám sức khỏe, công tác báo lệnh,… đảm bảo đúng thời gian quy định, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong cán bộ và quần chúng nhân dân, tạo được sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao tính tự nguyện, tự giác, xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ quyền lợi của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết quả, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành đã giao 159 tân binh cho các đơn vị: Công an 30 tân binh, Quân sự 129 tân binh, gồm các đơn vị Lữ đoàn Thông tin 29/Quân khu 9: 54 tân binh, Lữ đoàn Công binh 25/Quân khu 9: 59 tân binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh: 08 tân binh và Bộ Chỉ huy Quân sự Biên phòng tỉnh: 08 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 18 tập thể, 26 cá nhân và 05 gia đình đã có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Quốc Khánh