Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thăm hỏi một số trường hợp thực hiện biện pháp cách ly tại nhà tại thị trấn Châu Thành, xã Hòa Lợi và Hòa Thuận
Tuần qua, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thăm hỏi một số trường hợp từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương trở về địa phương, đã hoàn thành cách ly y tế tập trung và đang thực hiện biện pháp cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn thị trấn Châu Thành, xã Hòa Lợi và Hòa Thuận.

Tại các nơi đến, Bí thư Huyện ủy Châu Thành thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống hiện tại cũng như trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại nơi sinh sống, làm việc; đồng thời, động viên các trường hợp thực hiện tốt việc cách ly, nhất là thực hiện các quy định 5K của Bộ Y tế trong sinh hoạt, giao tiếp với người thân trong gia đình. Tại hộ cách ly tại nhà ở ấp Quy Nông A xã Hòa Lợi, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chia sẻ mất mát của gia đình do có người thân qua đời do nhiễm bệnh Covid-19 khi đang lao động tại tỉnh Bình Dương, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, giữ gìn sức khỏe để sớm trở lại lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tất cả các trường hợp được cách ly tại nhà trên địa bàn huyện Châu Thành đều thực hiện gắn bảng “HỘ CÓ NGƯỜI ĐANG THEO DÕI SỨC KHỎE TẠI NHÀ”; đồng thời, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân ấp, khóm và Tổ Covid cộng đồng thường xuyên giám sát việc cách ly và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Tính đến ngày 20/10, trên địa bàn huyện Châu Thành còn 124 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú, hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Phạm Khuyên