Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành ngày 15/10/2021
Huyện Châu Thành tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Huyện ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn các xã, thị trấn. Huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo Kế hoạch đề ra; phát huy tối đa vai trò của cấp ủy, Ủy ban nhân dân cấp xã, các Tổ Covid cộng đồng. Tiếp tục tổ chức thực hiện Công văn số 4985/UBND-KGVX ngày 09/10/2021 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trong tình hình mới . Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn huyện tổ chức tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung đối với người từ ngoài tỉnh về nơi cư trú theo quy định; kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tại địa bàn 14 xã, thị trấn và các Khu cách ly tập trung. Tiếp tục triển khai công tác tạo mã QR cho các cơ quan, công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chợ,… và hướng dẫn người dân trên địa bàn các xã, thị trấn cài đặt, sử dụng ứng dụng PC-COVID.

Về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện: Đến nay toàn huyện có 2.650 trường hợp cách ly tập trung, trong đó có 1.104 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, còn lại 1.546 trường hợp đang cách ly tập trung tại 27 khu cách ly của huyện; có 3.947 trường hợp cách ly tại nhà, đến nay có 3.811 trường hợp hoàn thành cách ly tại nhà, còn lại 136 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, tình trạng sức khỏe tốt. Tính đến nay, toàn huyện có 169 trường hợp mắc Covid-19, qua điều trị có 127 trường hợp đã xuất viện, còn lại 40 trường hợp đang điều trị tại các Bệnh viện dã chiến. Về đánh giá tình hình dịch bệnh, toàn huyện có 13/14 xã, thị trấn vùng xanh, có 01 xã nguy cơ rất cao (Hòa Lợi). Về công tác tổ chức tiêm vắc xin, trong ngày tiêm được 4.382 người, nâng tổng số đến nay tiêm được 30.157 người, trong này có 3.584 người đã tiêm mũi 2.

Về thực hiện chính sách hỗ trợ: Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mong mỗi người dân cần phải tuyệt đối tuân thủ và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm để bảo vệ mình, bảo vệ người thân và cộng đồng. Rất mong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết; mọi người dân hãy cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID và chủ động khai báo y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, mệt mỏi, khó thở,... với Trạm Y tế gần nhất./.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

• Hôm nay: 2075