Huyện Châu Thành thực hiện công tác du lịch
Năm 2021, huyện Châu Thành tổ chức triển khai Nghị định số 23 ngày 23/02/2018 của Chính phủ, Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại các khu di tích. Đồng thời, còn tổ chức đưa 16 hộ dân làm dịch vụ du lịch tại điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh tham gia tập huấn “An toàn trong hoạt động du lịch”, đưa 01 công chức phụ trách công tác du lịch và 02 công chức của xã Hòa Minh, Lương Hòa tham gia tập huấn “Quản lý tài nguyên du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức.

Trong năm, Điểm du lịch cộng đồng ấp Cồn Chim xã Hòa Minh và  Làng Văn hóa Khmer ấp Ba Se A xã Lương Hòa đón khoảng 6.972 lượt khách đến tham quan. Thực hiện tinh thần Chỉ thị số 04 ngày 31/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cũng như các văn bản tiếp theo của tỉnh và huyện, về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành tạm ngưng hoạt động kể từ ngày 01/6/2021, chờ đến khi tình hình ổn định, không còn dịch bệnh mới hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn phối hợp với Ban Quản lý di tích thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác kiểm kê di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện, có 17 cán bộ, công chức hoạt động lĩnh vực văn hóa, du lịch tham dự và triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh hoạt động lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Ân