Huyện Châu Thành vận động phong trào nuôi heo đất khuyến học
       Năm 2021, Hội Khuyến học huyện Châu Thành cùng Hội Khuyến học các xã và thị trấn phối hợp với các điểm trường học trong huyện, tổ chức vận động Hội Phụ huynh học sinh, giáo viên và học sinh tham gia phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học trong nhà trường, theo chỉ tiêu cụ thể như: cấp Tiểu học 55%, cấp Trung học cơ sở 70% và Trung học phổ thông 80% tổng số học sinh của trường.

Hội Khuyến học huyện Châu Thành còn vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể tích cực tham gia phong trào nuôi heo đất khuyến học. Qua vận động, huyện Châu Thành có 405 tập thể và 17 ngàn 109 cá nhân đăng ký nuôi 17 ngàn 514 con heo đất khuyến học.

Theo lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Châu Thành cho biết, phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học ở huyện Châu Thành vẫn duy trì và thực hiện tốt, số tập thể và cá nhân tham gia nuôi heo đất hàng năm không giảm. Đây là phong trào mang ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ giúp đỡ học sinh nghèo trong học tập.

Từ hiệu quả phong trào này, đến nay tập thể và cá nhân tham gia nuôi heo đất đã khui được 17 ngàn 514 con heo đất với tổng số tiền tiết kiệm khuyến học trên 09 tỷ 784 triệu  đồng, bình quân trên 558 ngàn đồng/con heo đất.

Huỳnh Ân