Đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh kiểm tra tình hình thực hiện các dự án đầu tư công năm 2021 đối với huyện Châu Thành
Ngày 02/11/2021 đoàn công tác của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh do ông Vương Hải Khoa - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện các dự án đầu tư công năm 2021 đối với huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban dân huyện lãnh đạo các ngành huyện liên quan.

Báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư công năm 2021 và công tác chuẩn bị kế hoạch đầu tư năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cho biết: Trên cơ sở kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 được tỉnh phân bổ cho huyện và cân đối nguồn ngân sách huyện, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã trình Hội đồng nhân dân huyện phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2021 và trình điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021 theo tình hình thực tế. Theo đó, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 phân bổ 280 tỷ 638 triệu đồng, bố trí thực hiện 68 công trình, trong đó nguồn ngân sách tỉnh quản lý, thực hiện 8 công trình; vốn ngân sách huyện quản lý thực hiện 60 công trình.

Về công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công mới năm 2022, trên cơ sở Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 22/9/2021 của Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành về việc thông qua và phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 22/9/2021 của Hội đồng nhân dân huyện về việc thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2022, huyện Châu Thành sẽ triển khai thực hiện 79 công trình, dự kiến tổng vốn đầu tư 255 tỷ 710 triệu đồng.

Nhìn chung, trong thực hiện các dự án đầu tư công năm 2021 của huyện Châu Thành, Dự án Đường DM thị trấn Châu Thành và Dự án Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội ô thị trấn Châu Thành đang gặp khó khăn, vướng mắc công tác bồi hoàn giải phóng mặt bằng và dịch bệnh Covid-19 nên ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Vương Hải Khoa - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư công cần đảm bảo công khai, hồ sơ phải rõ ràng minh bạch, tránh đấu thầu khép kín, không lành mạnh; tăng cường công tác tuyên truyền và vận động người dân trong công tác bồi thường; đối với những dự án chung ngành cần gom lại thành một dự án để thuận tiện cho việc quản lý và về công tác giải phóng mặt bằng, huyện nên thành lập đoàn kiểm tra thực hiện đầu tư công của các xã, thị trấn khi được phân bổ vốn.

Phan Thưa