Xã Lương Hòa A tiếp tục chỉ đạo thực hiện phát triển lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ
Từ đầu năm đến nay, xã Lương Hòa A tập trung chỉ đạo tiếp tục phát triển kinh tế trên lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Toàn xã hiện có 68 cơ sở sản xuất - kinh doanh, Các cơ sở này đẩy mạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh nhiều sản phẩm, hàng hóa có giá trị xuất khẩu và phục vụ tiêu dùng, đáp ứng tốt nhu cầu đời sống Nhân dân.

Hiện nay, xã Lương Hòa A tiếp tục chỉ đạo khuyến khích đầu tư phát triển các ngành nghề truyền thống và ngành nghề mới ở địa phương, phát huy lợi thế, tiềm năng và vị trí địa lý của xã để phát triển lĩnh vực công nghiệp - tiểu thu công nghiệp.Trong thời gian qua, lĩnh vực công nghiệp - tiểu thu công nghiệp xã Lương Hòa A thực hiện ước đạt 02 tỷ 850 triệu đồng, đạt 17,8% kế hoạch năm.

Lĩnh vực thương mại và dịch vụ, xã Lương Hòa A mới phát triển thêm được 02 cơ sở, nâng tổng số đến nay, trên địa bàn xã hiện có 467 cơ sở thương mại và dịch vụ, ước thực hiện giá trị doanh thu đạt 31 tỷ 300 triệu đồng, đạt 19,6% kế hoạch.

Theo Ban Chỉ đạo xã Lương Hòa A cho biết, trong thời gian tới xã tiếp tục duy trì tiêu chuẩn chợ Cầu Xây văn minh, làm đầu mối giao lưu tiêu thụ hàng hóa nông sản thực phẩm trong Nhân dân, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển thêm nhiều cơ sở thương mại, dịch vụ như: mua bán tạp hóa, vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản…, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trung tâm cụm xã, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân ở địa phương.

Huỳnh Ân