Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất
Từ đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp huyện Châu Thành xây dựng kế hoạch và triển khai đến các xã, thị trấn, vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất cây trồng, vật nuôi.

Kết quả, đã thực hiện chuyển đổi từ đất lúa, đất giồng tạp, vườn tạp kém hiệu quả sang trồng màu và trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế được trên 71 ha. Trong đó, chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang chuyên canh màu, luân canh màu, trồng dừa và trồng cỏ làm thức ăn gia súc được trên 44 ha. Chuyển đổi từ đất giồng tạp, vườn tạp lập vườn cây ăn trái và nuôi thủy sản` được trên 27 ha. Nâng tổng số đến nay, huyện Châu Thành đã thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế được trên 2.445 ha.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất cây trồng, vật nuôi, nông dân huyện Châu Thành đầu tư chuyển đổi, xây dựng nhiều mô hình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản có hiệu quả, làm tăng giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích gấp nhiều lần, góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình, nâng cao đời sống ở nông thôn.

Huỳnh Ân