Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành thăm các chùa Phật giáo Nam tông Khmer xã Đa Lộc và thị trấn Châu Thành
Nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 28/9/2021, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đã đến thăm các chùa Phật giáo Nam tông Khmer: Chùa Mỏ Neo và Hội Đoàn kết sư sải yêu nước huyện tại xã Đa Lộc, chùa Sóc Nách, chùa Hang thị trấn Châu Thành.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành và đoàn tại các nơi đến thăm và tặng quà nhân Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào Khmer

Tại các điểm chùa, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành chúc sư cả, Ban quản trị chùa, chư tăng và đồng bào phật tử đón mừng lễ Sêne Đôlta năm 2021 vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm, đảm bảo an toàn trong phòng, chống bệnh Covid-19; thăm hỏi tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào phật tử. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Công Lập cũng đề nghị quý sư cả, Ban quản trị các chùa quan tâm tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang, diệt khuẩn, giữ khoảng cách,… và hạn chế việc tập trung đông người. Đặc biệt nếu có thân nhân ngoài tỉnh về địa phương cần báo ngay chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Dịp này, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành trao tặng mỗi chùa và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện một phần quà mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2021.

Quốc Khánh-PT