Ngày 25/11/2021 ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra việc thực hiện các ý kiến đóng góp của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác của Tỉnh ủy, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành cho biết, ngay sau khi tiếp thu ý kiến của Đoàn khảo sát Trung ương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành đã bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, báo cáo và chỉ đạo thực hiện nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới của huyện, đặc biệt là tập trung chỉ đạo quyết liệt các tiêu chí liên quan đến cảnh quan, môi trường, hoàn thành việc cải tạo nâng cấp đóng cửa các bãi rác, thực hiện tốt phương án thu gom rác và vận động Nhân dân vệ sinh cảnh quan môi trường. Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021, đến nay, huyện Châu Thành đã thực hiện đạt và vượt 18/22 chỉ tiêu, còn lại 04/22 chỉ tiêu không đạt như: về tổng giá trị sản xuất, huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội; thu nhập bình quân đầu người và số giường bệnh, số bác sĩ/vạn dân.  Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến nay, trên địa bàn huyện có 779 trường hợp mắc Covid-19, đã xuất viện 257 trường hợp, tử vong 06 trường hợp và đang điều trị 516 trường hợp, trong đó có 110 người được điều trị tại gia đình; đồng thời, quản lý F1 tại nhà 720 người; tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 128.888 người, trong đó tiêm mũi 1 cho 79.116 người và tiêm mũi 2 cho 45.772 người. ...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đánh giá cao việc cả hệ thống chính trị của huyện Châu Thành vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng nông thôn mới, thể hiện qua việc lấy ý kiến hài lòng của người dân đạt tỷ lệ rất cao; đồng thời, yêu cầu Huyện ủy - UBND huyện rà soát lại số liệu báo cáo, cập nhật đầy đủ về thu nhập bình quân đầu người và huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội. Về công tác, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Bí thư thường trực Kim Ngọc Thái chỉ đạo huyện Châu Thành tăng cường các biện pháp phòng, chống nhằm kiểm soát được dịch bệnh; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh; khắc phục những khó khăn trong theo dõi, điều trị F0 tại nhà, sớm hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn dân, nâng thêm đối tượng được tiêm mũi 2 và thông qua hệ thống truyền thanh huyện và cơ sở tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm hạn chế ca mắc Covid-19 và quan tâm hỗ trợ kịp thời hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Bên cạnh đó, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái cũng yêu cầu huyện Châu Thành cập nhật, bổ sung, thủ tục hồ sơ liên quan đến các tiêu chí huyện nông thôn mới; tiếp tục tăng cường thực hiện cảnh quan môi trường, nhất là các xã phía tây địa bàn huyện; chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác chuẩn bị tiếp và làm việc với Đoàn thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương để năm 2021 huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Phan Thưa - PT